Những điều cần chú ý về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ

Nhãn hiệu hàng hóa bao gồm từ ngữ, tên, biểu tượng, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được sử dụng hoặc sẽ được sử dụng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của nhà sản xuất này với hàng hóa, dịch vụ của nhà sản xuất khác.

Ngày nay, các doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm tới vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình ở thị trường Mỹ. Vậy hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Mỹ gồm những tài liệu Nào?

★ Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam được tiến hành như thế nào?

★ Một số các kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu hữu ích cho bạn

Đăng ký nhãn hiệu ở Mỹ dựa vào những căn cứ nào?

Doanh nghiệp Việt Nam – chủ sở hữu nhãn hiệu có thể dựa vào một trong các căn cứ sau để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ:

Nhãn hiệu đã được sử dụng trong thương mại tại Mỹ;

Có ý định sử dụng nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ;

Nhãn hiệu đã được nộp đơn đăng ký tại một nước là thành viên của công ước Paris;

Nhãn hiệu đã được cấp Văn bằng bảo hộ tại Việt Nam.

Nhãn hiệu được “sử dụng thương mại” ở đây tức là sử dụng nhãn hiệu theo cách sau: Đối với hàng hoá, nhãn hiệu phải được gắn trên hàng hoá, bao bì hoặc được thể hiện liên quan đến hàng hoá, và hàng hoá phải được bán hoặc vận chuyển ở Mỹ. Đối với dịch vụ, nhãn hiệu phải được sử dụng hoặc thể hiện trong quá trình bán hoặc quảng cáo dịch vụ trong thương mại tại Mỹ.

Tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ

Giấy uỷ quyền (nếu chủ sở hữu nhãn hiệu ủy quyền cho người đại diện nộp đơn);

Mẫu nhãn hiệu;

Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

Tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, số fax (nếu có), và quốc tịch của người nộp đơn;

Nếu căn cứ nộp đơn là nhãn hiệu đã được sử dụng trong thương mại ở Mỹ, phải tuyên bố trong Đơn rằng nhãn hiệu đã được sử dụng, nêu rõ ngày nhãn hiệu được sử dụng lần đầu tiên trong thương mại ở Mỹ, ngày nhãn hiệu được sử dụng lần đầu tiên ở bất cứ nơi đâu; Mẫu bao bì, nhãn sản phẩm, hoặc ảnh chụp hàng hoá thuộc mỗi nhóm sản phẩm có chứa nhãn hiệu, hoặc ảnh chụp quảng cáo dịch vụ thuộc mỗi nhóm có gắn nhãn hiệu dịch vụ;

Nếu căn cứ nộp đơn là có ý định sử dụng nhãn hiệu tại Mỹ, phải tuyên bố trong Đơn rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ;

Nếu căn cứ nộp đơn là đơn đã nộp ở nước khác là thành viên Công ước Paris, phải tuyên bố trong Đơn rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ. Nêu rõ trong Đơn tên nước, số đơn, ngày nộp đơn của đơn đã nộp trước, bản sao có công chứng Đơn đã nộp.

Nếu căn cứ nộp đơn là nhãn hiệu đã được đăng ký ở Việt Nam, phải tuyên bố trong Đơn rằng có ý định sử dụng trung thực nhãn hiệu trong thương mại tại Mỹ; Số đăng ký, ngày đăng ký của nhãn hiệu ở Việt Nam; Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá ở Việt Nam.

Qua bài viết này, chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin về căn cứ nộp đơn đăng ký và hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn về thủ tục và quá trình đăng ký, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Những điều cần chú ý về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mỹ trên website Halongwonder.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Phan Law – nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền uy tín và chất lượng Những điều bạn cần chú ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu tại Việt Nam? Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Mức phí đăng ký logo độc quyền hiện nay cần đóng cho Nhà nước Nếu không đăng ký nhãn hiệu, pháp luật có bảo hộ nhãn hiệu của bạn không? Mẹo đi đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ sao cho hiệu quả, nhanh chóng Những cách đăng ký nhãn hiệu trong thời buổi hiện nay Mẹo đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiệu quả nhất năm 2019 Mẹo đăng ký độc quyền logo công ty sao cho hiệu quả Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền chi tiết nhất Hướng dẫn làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm Khái niệm logo và thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo Hủy bỏ hiệu lực giấy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam Khái quát về logo và đăng ký logo nhãn hiệu công ty Kiến thức cơ bản về đăng ký nhãn hiệu logo nước hoa Hướng dẫn điều tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2018 được quy định ra sao Tất tần tật về đăng ký nhãn hiệu tập thể theo pháp luật trong năm 2019