Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế là bao nhiêu năm

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế là bao nhiêu năm mới nhất ngày 13/08/2020 trên website Halongwonder.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 225 lượt xem.

Sáng chế là đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật Sở hữu trí tuệ bảo hộ. Đây là một đối tượng đặc biệt với những yêu cầu cao để có thể được bảo hộ; và tất nhiên, lợi ích mang lại của sáng chế là không hề nhỏ!

Vậy thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế là bao nhiêu năm? Hồ sơ thủ tục đăng ký sáng chế cần những gì? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam

Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định, thời gian bảo hộ đối với những sáng chế đã đăng ký hợp lệ là 20 năm!

Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế phải trải qua quy trình thẩm đinh với thời gian khá dài, theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ cụ thể như sau:

  • Thẩm định hình thức đơn đăng ký sáng chế: 1 tháng
  • Công bố đơn hợp lệ: 2 tháng – 19 tháng
  • Thẩm định nội dung: 18 tháng
  • Cấp văn bằng bảo hộ sáng chế độc quyền: 1 tháng

Như vậy, tổng thời gian ngắn nhất để bạn có thể đăng ký bảo hộ sáng chế độc quyền của mình rơi vào khoảng 22 tháng đến 39 tháng!

Đây là thời gian không hề ngắn, và xuyên suốt khoảng thời gian này bạn bắt buộc phải theo dõi thật sát để hối thúc cũng như phản hồi phúc đáp Cục nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Để đảm bảo được khả năng bảo hộ thành công sáng chế của mình, yêu cầu cơ bản bạn phải có lượng kiến thức và kinh nghiệm nhất định về lĩnh vực đăng ký sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp nói chung và cụ thể các đặc điểm của sáng chế nói riêng!

Đặc điểm bắt buộc để bảo hộ sáng chế!

Để nắm trong tay văn bằng bảo hộ và có thời gian đăng ký bảo hộ sáng chế rút ngắn nhất, sáng chế của bạn bắt buộc phải có những đặc điểm sau:

  • Tính mới
  • Trình độ sáng tạo
  • Khả năng áp dụng công nghiệp

Ba đặc điểm trên chính là những đặc điểm cần có của một sáng chế để được bảo hộ bởi pháp luật! Tính mới và tính sáng tạo đồng nghĩa với việc sáng chế được sáng tạo một cách độc lập, khác hẳn với những sáng chế giải pháp hữu ích khác đã tồn tại và áp dụng thực tế trên thị trường.

Ngoài ra, sáng chế bắt buộc phải có khả năng áp dụng công nghiệp rộng rãi, sản xuất hàng loạt! Những đặc điểm trên phần nào đã nói lên nguồn lợi thương mại to lớn mà một sáng chế có thể mang lại cho chủ sở hữu của mình!

Một đặc điểm nữa đối với sáng chế, đó là thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế cũng như thời gian bảo hộ là là một khoảng thời gian cụ thể.

Không giống như nhãn hiệu hay các đối tưởng sở hữu công nghiệp khác, lý do chính là tính mới và trình độ sáng tạo trải qua một thời gian sẽ không còn phù hợp và đặc biệt nữa.

Điều này thúc đẩy các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, thúc đẩy nền kinh tế thị trường!

Để có thể biết thêm thông tin cụ thể về thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế; hoặc bất cứ một vấn đề nào liên quan, bạn có thể tìm hiểu trong các bài viết mà chúng tôi đã cung cấp trên website của Phan Law.

Liên quan

Hướng dẫn điều tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 345

Để đăng ký nhãn hiệu, chủ thể nộp đơn đăng ký phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký có chứa những tài liệu bắt buộc, trong đó có tờ khai. Vậy tờ khai này là gì, qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ... Vậy tờ khai này gì, qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về tờ khai đăng nhãn hiệu mới nhất hiện nay. Những chủ thể nào có quyền đăng nhãn hiệu? Các chủ thể sản xuất hàng hóa có quyền đăng nhãn hiệu cho sản phẩm do mình sản xuất. Các chủ thể kinh doanh dịch vụ có quyền nộp đơn đăng nhãn hiệu cho dịch vụ do mình cung cấp. Các chủ thể kinh


Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền chi tiết nhất - Xem 329

Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã có những quy định rõ ràng về thủ tục và hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Hồ sơ phải cung cấp đầy đủ các tài liệu. Đặc biệt mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền do Cục sở hữu trí tuệ ... Việc mô tả này không có khuôn nào định sẵn. Việc mô tả phải phù hợp với mẫu nhãn hiệu đính kèm, có đầy đủ các thành phần cơ bản và màu sắc yêu cầu bảo hộ. Tại mục chủ đơn: Điền đầy đủ thông tin của chủ đơn. Nếu chủ đơn tổ chức thì phải điền thông tin của tổ chức đó chứ không phải điền thông tin của người đại diện hợp pháp của tổ chức


Khái quát về logo và đăng ký logo nhãn hiệu công ty - Xem 299

Khi có ý định thành lập một công ty, một trong những điều tiên quyết để chủ doanh nghiệp mong muốn khách hàng nhớ đến mình phải là thiết kế một logo thực sự độc đáo. Một logo ấn tượng sẽ gây thiện cảm đối với người tiêu dùng cũng ... Xét về mặt cơ bản, nhãn hiệu chính thương hiệu. Có thể thấy logo giữ cho mình những giá trị to lớn và quyết định nên sự phát triển của thương hiệu nói chung. Chính vì thế cần phải có những giải pháp để bảo vệ cho chính loại tài sản này của doanh nghiệp. Và biện pháp mà doanh nghiệp có thể m tốt nhất trong trường hợp này đó chính đăng cho logo. Chức năng của việc


Đăng ký bảo vệ thương hiệu là thủ tục như thế nào? - Xem 295

Đăng ký bảo vệ thương hiệu theo quy định của Pháp luật Việt Nam không phải là một thủ tục bắt buộc. Có nghĩa là, bạn hoàn toàn chủ động về việc có hay không tiến hành thủ tục này với Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu bạn không thực ... Để tiến hành thủ tục này, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ pháp lý sau: Tờ khai đăng nhãn hiệu thương hiệu theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam Mẫu nhãn hiệu thương hiệu cần đăng bảo hộ trên thị trường Việt Nam Danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu. Phân loại theo bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ quốc tế ban


Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu 2018 được quy định ra sao - Xem 286

Cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Gồm tờ khai đăng ký, mẫu nhãn hiệu, chứng từ nộp phí, lệ phí. Trong thành phần hồ sơ đăng ký, tờ khai đăng ký ... Gồm tờ khai đăng , mẫu nhãn hiệu, chứng từ nộp phí, lệ phí. Trong thành phần hồ sơ đăng , tờ khai đăng nhãn hiệu giấy tờ quan trọng nhất, tuy nhiên khi khách hàng chuẩn bị hồ sơ luôn loay hoay với mẫu tờ khai đăng ? Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn khách hàng các vấn đề liên quan tới mẫu tờ khai đăng nhãn hiệu 2018 mới nhất. Quy định về mẫu tờ khai đăng


Kiến thức cơ bản về đăng ký nhãn hiệu logo nước hoa - Xem 284

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao thì nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp cũng không ngừng cải thiện. Các sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực này phải được nhắc đến trước tiên chính là nước hoa. Do đó, số lượng các sản phẩm nước hoa ... Một đơn đăng được xem đảm bảo được mặt hình thức có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, cách thức trình bày đúng quy chuẩn và từng thành phần trong đơn đảm bảo các điều kiện đã đề ra. - Công bố đơn (2 tháng): Sau quá trình thẩm định trên, nếu đơn hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp để người thực hiện có thể trực tiếp theo dõi


Bật mí nhanh đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền - Xem 269

Đăng ký thương hiệu hết bao nhiêu tiền? Để trả lời chính xác câu hỏi này bạn cần tìm hiểu trước thủ tục đăng ký nhãn hiệu yêu cầu những gì, và những yêu cầu này sẽ liên quan gì đến tổng số chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ... Cũng như danh sách cụ thể các sản phẩm, dịch vụ trong một nhóm Mẫu nhãn hiệu cần đăng bảo hộ. Kích thước tối thiểu của mẫu nhãn hiệu 30mm x 30mm và tối đa không được vượt quá 80mm x 80mm. Giấy tờ pháp lý (bản sao công chứng, chứng thực) của chủ sở hữu nhãn hiệu, chủ đơn đăng nhãn hiệu Giấy tờ pháp lý (bản sao công chứng, chứng thực) chứng minh quyền nộp đơn


Nếu không đăng ký nhãn hiệu, pháp luật có bảo hộ nhãn hiệu của bạn không? - Xem 268

Nhãn hiệu là yếu tố quan trọng đại diện cho uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp. Để có được một nhãn hiệu gây ấn tượng với người tiêu dùng, doanh nghiệp phải đầu tư thời gian, chi phí và công sức xây dựng, bảo vệ. Vì vậy vấn đề ... Vì vậy vấn đề bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu luôn một trong những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu. Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng nếu không đăng nhãn hiệu thì pháp luật có bảo hộ nhãn hiệu không. Khái niệm nhãn hiệu và các loại nhãn hiệu Nhãn hiệu nói chung dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu tập


Đăng ký bảo hộ tên sản phẩm là thủ tục như thế nào? - Xem 265

Đăng ký bảo hộ tên sản phẩm là việc bạn thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để pháp luật có căn cứ bảo vệ tên sản phẩm của mình khi không may có tranh chấp xảy ra. Đây là thủ tục đặc biệt được pháp luật Sở ... . .


Các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Việt Nam - Xem 259

Các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam được ban hành trong Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp luật, các văn bản dưới luật liên quan. Để biết được cách thức bảo hộ tài sản trí tuệ thì việc nắm rõ ... Để biết được cách thức bảo hộ tài sản trí tuệ thì việc nắm rõ các quy định này không thể bỏ qua. Phan Law xin được cung cấp một số thông tin chủ yếu nổi bật của các quy định về bảo hộ nhãn hiệu trong luật để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thủ tục này nhé! Các quy định về đăng bảo hộ nhãn hiệu về hồ sơ thủ tục Bảo hộ nhãn hiệu một trong các đối


Đề xuất

Nên tiến hành đăng ký thương hiệu ở đâu nhanh nhất? - Xem 239

Khi số lượng đơn đăng ký tăng nhanh một cách chóng mặt, Cục Sở hữu trí tuệ cùng hai văn phòng đại diện của mình tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng luôn trong tình trạng quá tải; thì việc tìm kiếm một đơn vị đăng ... Vì vậy, nếu bạn lựa chọn các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ có trụ sở ở cùng nơi với Cục Sở hữu trí tuệ hoặc hai văn phòng đại diện của Cục sẽ một lợi thế về thời gian tiến hành thủ tục. Cũng như có thể đảm bảo được chất lượng hồ sơ đăng . Kinh nghiệm cùng danh tiếng của một đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ cũng một cách để xác định được


Hướng dẫn làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất - Xem 219

Trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì tờ khai đăng ký là loại giấy tờ có giá trị và giữ vai trò quan trọng nhất. Nếu như những loại tài liệu khác chỉ xuất hiện trong một số trường hợp đặc thù thì với tờ khai đăng ký nhãn ... Nếu như những loại tài liệu khác chỉ xuất hiện trong một số trường hợp đặc thù thì với tờ khai đăng nhãn hiệu lại bắt buộc góp mặt trong mọi trường hợp. Chính vì vậy mà mẫu của tờ khai và kể cả cách thức hoàn thiện loại giấy tờ này cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ quy định rất rõ. Vì vậy Phan Law Vietnam sẽ chia sẻ một số thông tin cũng như hướng dẫn m tờ khai


Đăng ký bảo vệ thương hiệu là thủ tục như thế nào? - Xem 295

Đăng ký bảo vệ thương hiệu theo quy định của Pháp luật Việt Nam không phải là một thủ tục bắt buộc. Có nghĩa là, bạn hoàn toàn chủ động về việc có hay không tiến hành thủ tục này với Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu bạn không thực ... Có nghĩa , bạn hoàn toàn chủ động về việc có hay không tiến hành thủ tục này với Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu bạn không thực hiện thủ tục này cũng không có ảnh hưởng gì về mặt pháp lý doanh nghiệp đối với các hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, tại sao tất cả các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức lại chú trọng vấn đề này như vậy? Đăng bảo vệ thương hiệu thủ


Những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 220

Trước khi tiến hành đi đăng ký nhãn hiệu thì cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thật đầy đủ và chính xác. Trong quá trình xem xét hồ sơ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký. Việc làm này nhằm ... Vậy, hồ sơ đăng bảo hộ nhãn hiệu cần những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này. Hồ sơ đăng bảo hộ nhãn hiệu thông thường thì cần những gì? Về nguyên tắc, hồ sơ đăng bảo hộ nhãn hiệu thông thường cần: Tờ khai (02 bản) Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu. Giấy ủy quyền (nếu


Hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền theo quy định của pháp luật - Xem 218

Nắm được mức độ quan trọng của việc bảo hộ thương hiệu khi kinh doanh trên thị trường hiện nay, Phan Law xin hướng dẫn đăng ký thương hiệu độc quyền ngay trong bài viết dưới đây gửi đến bạn đọc. Với những chia sẻ này, Phan Law hy vọng ... Việc này sẽ giúp bạn khoanh vùng bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu, cũng như xác định được số chi phí dự tính mà bạn cần phải bỏ ra để tiến hành thủ tục đăng bảo hộ thương hiệu độc quyền theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Bước 2: Kiểm tra khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu thương hiệu Để tránh tốn thời gian vô ích, cũng như tiết kiệm tối đa


Bạn đang xem bài viết Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế là bao nhiêu năm trên website Halongwonder.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!